ความแตกต่างระหว่างคอลลาเจน คอลลาเจนไฮโดรไลซ์ และเจลาติน ที่มา:

 กินคอลลาเจนหรือเจลาตินธรรมดาไม่สำคัญ? หรือกินเนื้อและกระดูกอ่อนให้มากขึ้นเพื่อเพิ่มคอลลาเจนได้มั้ยคะ? เจลาตินเป็นทางเลือกราคาถูกสำหรับอาหารเสริมคอลลาเจนที่มีราคาแพงกว่าหรือไม่? รูปแบบของคอลลาเจนเจลาตินและคอลลาเจนไฮโดรไลซ์มาบรรจบกันโดยที่ทั้งสอง collagen type 2


ได้มาจากคอลลาเจน ในบรรดาโปรตีนทั้งหมดในร่างกาย คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่พบได้บ่อยที่สุด ก่อให้เกิดข้อต่อ กล้ามเนื้อ กระดูก ผิวหนัง ผม และเล็บ เมื่อคอลลาเจนเริ่มสลายไปตามอายุ ริ้วรอยเริ่มปรากฏบนผิวหนังและกระดูกจะเปราะ คอลลาเจนเป็นโปรตีนรูปแบบพิเศษเนื่องจากเป็นเกลียวสามตัวที่ประกอบด้วยกรดอะมิโน โครงสร้างเกลียวสามชั้นนี้มีความยืดหยุ่นสูงและแตกหักยากมาก มีความยืดหยุ่นมากกว่าสปริงเหล็กและมีความยืดหยุ่นมากกว่ายาง คอลลาเจนเป็นตัวกำหนดความอ่อนเยาว์ ความยืดหยุ่น และการเคลื่อนไหวของร่างกาย โดยการบริโภคคอลลาเจนในส่วนต่างๆ ของสัตว์ เช่น กระดูก เนื้อสัตว์ และผิวหนัง ระบบย่อยอาหารไม่สามารถดูดซึมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่สามารถกลืนกระดูกหรือกระดูกอ่อนได้ แม้ว่าจะทำได้ แต่มันจะผ่านระบบย่อยอาหารทั้งหมดโดยไม่ย่อยและไม่ย่อย จึงต้องสลายคอลลาเจน กระบวนการ

ปรับปรุงการย่อยได้ของคอลลาเจนนี้ทำได้โดยการสร้างน้ำซุปกระดูก ซึ่งกระดูก ผิวหนัง และข้อต่อของสัตว์จะถูกปรุงเป็นเวลาหลายชั่วโมง หลังจากนั้นคอลลาเจนจะก่อตัวเป็นก้อนคล้ายเจลเมื่อถูกทำให้เย็นลง (เยลลี่, เยลลี่) คอลลาเจนเป็นรูปแบบโปรตีนที่มีพันธะสูงซึ่งแบ่งออกเป็นหลายขั้นตอนที่เรียกว่าการไฮโดรไลซิส (การกระทำของน้ำ) ไฮโดรไลซิสเป็นกระบวนการย่อยก่อนการย่อยของคอลลาเจนเพื่อให้ร่างกายดูดซึมได้ง่ายขึ้น เมื่อคอลลาเจนของเกลียวสามเส้นแตกออกเป็นเส้นเดี่ยว ๆ จะได้รับเจลาติน (คอลลาเจนที่ไฮโดรไลซ์บางส่วน) เจลาตินจะละลายในน้ำร้อนเท่านั้น และจะแข็งตัวในเยลลี่เมื่อเย็นตัวลง เจลาตินดูดซึมโดยร่างกายได้ง่ายกว่าคอลลาเจนในรูปของชิ้นส่วนของสัตว์ นั่นคือเหตุผลที่การใช้เจลาตินมีประโยชน์ต่อร่างกาย เจลาตินสามารถช่วยซ่อมแซมข้อต่อ กระดูก และผิวหนังได้จริงๆ เป็นเวลาหลายปีที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพแนะนำเจลาตินเพื่อปรับปรุงอาการปวดข้อ ปัจจุบันผลการศึกษาพบว่าเจลาตินมีประโยชน์ต่อผู้ที่มีปัญหาความอยากอาหาร กรดอะมิโนเจลาตินสายยาวช่วยปรับปัญหาลำไส้ต่างๆ ให้เป็นปกติร่างกายไม่จำเป็นต้องพยายามย่อยแบบฟอร์มนี้ ไม่จำเป็นต้องใช้และผลิตเอนไซม์สำหรับการสลาย คุณจำเป็นต้องรับรู้และดูดซับกรดอะมิโนและเปปไทด์สำเร็จรูปเท่านั้น จากนี้เราสามารถสรุปได้ว่าคอลลาเจนที่ดีที่สุดที่เรามอบให้กับร่างกายคือคอลลาเจนที่ไฮโดรไลซ์ แบบฟอร์มนี้สามารถรับได้เฉพาะใน


โรงงานและเราสามารถบริโภคได้เฉพาะในรูปของอาหารเสริมเท่านั้น ความแตกต่างทั้งหมดในการประมวลผล การประมวลผลระดับปานกลางของเจลาติน คอลลาเจนไฮโดรไลซ์ - การประมวลผลระดับสูง สรุป: เรายังแนะนำให้ทานเจลาติน ด้วยเหตุผลที่ค่อนข้างซ้ำซากและมีเหตุผล: มันถูกกว่าและยิ่งไปกว่านั้นยังดูดซึมได้ดีเพียงช้ากว่าคู่ที่มีราคาแพง สิ่งสำคัญคือวิธีการใช้มัน  collagen type ii ให้แน่ใจว่าได้กวนเจลาตินในน้ำและกินด้วยหรืออย่างน้อยกรดแอสคอร์บิกเพื่อให้แน่ใจว่ากระเพาะอาหารมีความเป็นกรดที่เหมาะสม มันสำคัญมาก! เจลาตินไม่กระตุ้นตัวรับและร่างกายของเราไม่ตอบสนองต่อมันอย่างเหมาะสม อีกอย่าง คุณสามารถทำเจลาตินเจลลี่เองได้ที่บ้าน เยลลี่ที่ซื้อมามีเจลาตินเพียงเล็กน้อยและมีน้ำตาลมาก ดังนั้นจึงไม่ควรรับประทาน ปริมาณที่เหมาะสมคือครั้งละ 3-5 กรัม ไม่จำเป็นต้องดื่มทุกวันในคราวเดียวจะดีกว่าที่จะดื่มทั้งวัน

Comments

Popular posts from this blog

สิว / ผิวไม่บริสุทธิ์